ประยุกต์ใช้ ระบบเหรียญ โพสล่าสุด โพสสำคัญ เครื่องมือ สมาชิก สถิติฟอรั่ม ระบบธนาคาร

  • 2858เข้าชม
  • 0ตอบกลับ

เคล็ด(ไม่)ลับของแกงส้มสูตรใต้ ตอนที่ 1

เพศ : ชาย

โพสต์ : 6

สำคัญ : 0

เงิน : 0
ความดี : 7
เครดิต : 7
จิตพิสัย: 7
ออนไลน์ : 0 ชม





"แกงส้ม
" เป็นแกงที่ดูเหมือนว่าจะง่ายแต่สำหรับแม่ครัวเอกทั้งหลายถือว่าเป็นแกงปราบเซียนกันเลยทีเดียว เนื่องจากแกงส้มสามารถใช้เนื้อสัตว์และผักหรือแม้แต่ผลไม้หลากหลายมาประกอบด้วย จึงทำให้แกงส้มแต่ละอย่างจะมีสูตรเด็ดเคล็ดลับที่แตกต่างกันไป เรามาดูเคล็ด(ไม่)ลับของแกงส้มแต่ละอย่างกันดีกว่าคะ ตอนที่ 1 แกงส้มผักกระเฉด
ส่วนผมสและเครื่องปรุง
1. ปลากระพงหรือปลาช่อนหรือปลากระบอก หั่นเป็นชิ้นไม่ควรเล็กเกินไป
2. ผักกระเฉดล้างให้สะอาดหั่นชิ้นพอดี
3. น้ำมะนาว , น้ำมะขามเปียก
4. น้ำปลา , น้ำตาลทราย
เครื่องแกง  
น้ำพริกขี้หนูแห้ง (30 เม็ด) ,  กระเทียม (5 กลีบ) ,  หอมแดง (3 หัว) , เกลือ (1 ช้อนชา) , ขมิ้น 1 หัว ตำให้ละเอียด ใส่กะปิ (1 ช้อนโต๊ะ)ลงไปตำต่อให้เข้ากัน
วิธีทำ
1. นำเครื่องแกงที่เตรียมไว้ละลายในน้ำและนำไปตั้งไฟให้เดือน (คนเป็นระยะ)
2. เมื่อน้ำแกงเดือดเต็มที่แล้วใส่ปลาลงไป (ห้ามคนนะคะ)  ตั้งไฟจนเดือดอีกครั้ง (ใช้ไฟปานกลาง) จนปลาสุก

3. ปรุงรสด้วยน้ำตาล น้ำปลา  น้ำมะนาวและน้ำมะขามเปียกให้ได้ รสเปรี้ยวนำ หวานตามและเค็มปิดท้าย
4. เวลารับประทานให้นำผักกระเฉดรองก้นถ้วยตักน้ำแกงที่เดือนใส่ในผักและตักเนื้อปลาใส่ รับประทานกับข้าวสวย
เคล็ดลับความอร่อย ...อยากรู้คลิ๊กคะ


tag.วิธีแกงส้ม,แกงส้มผักกระเฉด,สูตรแกงส้ม,เคล็ดลับแกงส้มให้อร่อย,
[font=&quot]
[font=&quot]

บทความที่เกี่ยวข้อง

http://www.djobnetit.com/
รายละเอียดไฟล์แนบ
กล่องตอบกลับด่วน

คุณไม่มีสิทธิ์ใช้งานส่วนนี้, กรุณาเข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
กรุณาใช้ข้อความที่สุภาพ คุณสามารถบันทึกฉบับร่างได้